Đào tạo

GẶP GỠ TOÁN HỌC VÀ VẬT LÍ TRỰC TUYẾN LẦN THỨ XIII - NĂM 2021


 

 

Gặp gỡ Toán học và Vật Lí là một chương trình được Hội Toán học Tp. HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần giáo dục Titan - Titan Education, trung tâm Khoa học - Toán học trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM và các trường THPT tổ chức thường niên từ năm 2009. Với mong muốn tạo ra một nơi để thầy cô cùng các bạn học sinh có sở thích với bộ môn Toán học và bộ môn Vật lí giao lưu, kết bạn, cùng chia sẻ niềm đam mê, đồng thời bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các bạn học sinh giỏi toán, giỏi lý THPT, bổ sung các kiến thức chuẩn bị tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 

 

Trải qua 12 mùa, Gặp gỡ Toán học và Vật lí đã trở thành một chương trình được quý thầy cô và các bạn học sinh đón nhận nồng nhiệt, có sức lan toả mạnh mẽ đến thầy cô và các bạn học sinh trên các tỉnh, thành.

 

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 học sinh giỏi đến từ 30 trường THPT chuyên của các tỉnh phía Nam và có sự góp mặt của nhiều nhà giáo dạy Toán và Vật Lí nổi tiếng. Sau mỗi buổi học toán, học sinh sẽ cùng thảo luận và tham gia các hoạt động ngoại khóa như: thi thuyết trình, thi giải toán online, thi giải toán đồng đội… Khi kết thúc chương trình học sinh phải làm bài kiểm tra (đề kiểm tra sẽ ra tương tự đề thi Olympic toán quốc tế) và được các giáo viên sửa bài kiểm tra để rút kinh nghiệm. 

 

Tham gia chương trình học sinh sẽ được:

  • Học trực tuyến 16 buổi là các chuyên đề của bộ môn Toán học và Vật lý với Ban giảng huấn là các chuyên gia bồi dưỡng học sinh giỏi. 
  • Được luyện tập trực tuyến cùng các huấn luyện viên là các anh chị đã đạt thành tích tốt trong các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. 
  • Tham gia 02 bài kiểm tra trực tuyến theo đúng cấu trúc đề thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (tương ứng với 02 ngày thi), được chấm và sửa bài chi tiết để rút kinh nghiệm.

 

HÌNH THỨC HỌC

 

Vì hiện tại dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp trên các tỉnh/ thành trên cả nước và mọi hoạt động đều buộc tạm dừng để phù hợp với tình hình. Việc tổ chức  trong thời điểm này khá khó đối với BTC vì nhiều hoạt động giao lưu có thể bị hạn chế hơn. Để chương trình diễn ra suôn sẻ và theo đúng như kế hoạch, BTC đã đổi hình thức học thành hình thức trực tuyến từ năm 2020 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các học sinh và giảng viên tham dự. 


 

THÔNG TIN ĐĂNG KÍ “GẶP GỠ TOÁN HỌC VÀ VẬT LÍ - NĂM 2021”

 

Đối tượng tham gia: Chương trình chỉ dành cho học sinh lớp 11, 12 (Năm học 2021 - 2022) là thành viên của các đội tuyển Toán học và Vật lý của các trường trung học phổ thông chuyên các tỉnh.

 

Thời gian học: Từ ngày 17/7/2021 – 28/7/2021

 

Thời gian đăng ký: Trước ngày 15/7/2021

 

Hình thức đăng ký: Các đơn vị tham gia chương trình đăng ký với Ban tổ chức trước ngày 15/7/2021 qua đường link sau: shorturl.at/bhDTU

 

Lưu ý: Để đảm chất lượng lớp học trực tuyến, BTC có giới hạn số lượng và sẽ ưu tiên các đoàn gửi đăng ký sớm nhất.