Tin tức

Học sinh trải nghiệm Ngày hội Toán học mở 2019: Toán học ở khắp mọi nơi

09:48 | 25/11/2019
(VOH) - Sáng 24/11, ngày hội Toán học mở năm 2019 chủ đề “Toán học ở khắp mọi nơi” diễn ra tại TPHCM.

  Đây là sự kiện tiếp nối thành công của ngày hội năm ngoái với chủ đề "Học Toán để làm gì?".

  Chương trình do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Hội Toán học Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố và Trường Đại học Sài Gòn phối hợp tổ chức.

   

  Học sinh trải nghiệm Ngày hội Toán học mở 2019: Toán học ở khắp mọi nơi

  Ngày hội thu hút khoảng 5.000 học sinh, giáo viên đến từ các trường học trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

   

  Khoảng 5.000 học sinh, giáo viên đến từ các trường học trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận đều có chung niềm yêu thích với Toán học đã tham gia ngày hội Toán học mở 2019 năm nay. Hơn 20 gian hàng triển lãm các sản phẩm, mô hình toán học của các đơn vị doanh nghiệp, các đơn vị giáo dục, các khoa thuộc các trường đại học tại thành phố, các câu lạc bộ STEM; chiếu phim khoa học với chủ đề "Toán học trong biến đổi khí hậu". Em Trần Hoàng Sơn, học sinh Lớp 7A3, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn – trường Đại học Sài Gòn chia sẻ: “Năm ngoái, em chưa biết đến ngày hội này nên năm nay muốn tham dự ngày hội, thật sự em mới vào nhưng đã thấy vui. Em thực sự yêu thích môn Toán và Anh. Em thấy môn Toán rất thú vị với em".

  Học sinh Nhất Phương, trường Phổ thông năng khiếu – Đại học Quốc gia TPHCM bày tỏ sự hào hứng với những mô hình mới lạ từ ngày hội: “Em thấy ngày hội này giúp tụi em được chơi thêm nhiều trò mới, trải nghiệm thêm nhiều thứ mới liên quan đến Toán. Dù em học lớp không chuyên nhưng bản thân rất thích Toán, Toán học giúp em suy nghĩ logic hơn, giúp mình lý trí hơn. Em thích nhất là cảm giác khi giải được những bài toán khó”.

  Đại diện Ban tổ chức, Tiến sĩ  Phan Hoàng Chơn, Trưởng khoa Toán - Ứng dụng, trường Đại học Sài Gòn cho biết: “Mục đích của Ban tổ chức là muốn tạo ra một sân chơi để đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục tới từ nhiều tỉnh, thành có những dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học; cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị, hấp dẫn vừa có tính thực tiễn vừa có tính chuyên sâu, gợi mở, vui vẻ, truyền cảm hứng. Ngày hội Toán học năm nay sẽ chủ yếu là các hoạt động trải nghiệm thực tiễn hơn là hoạt động trưng bày; và các hoạt động này hướng đến đối tượng đa dạng hơn, đặc biệt là học sinh tiểu học và trung học cơ sở".

  Ngày hội Toán học mở 2019 diễn ra cả ngày, tại trường Trung học Thực hành Sài Gòn - Trường Đại học Sài Gòn.

  Học sinh trải nghiệm Ngày hội Toán học mở 2019: Toán học ở khắp mọi nơi
  Học sinh hào hứng tham gia ngày hội.

   

  Trước đó, tháng 12 năm ngoái, Ngày hội Toán học mở 2018 được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM, thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên, giảng viên, các bậc phụ huynh và người yêu Toán đến từ TPHCM và các tỉnh, thành lân cận.

  (Nguồn tin: voh.com.vn)

  Các tin khác